Vì đâu doanh nghiệp trẻ “chuộng” văn phòng đa tiện ích?


Mô hình văn phòng đa tiện ích (office-tel) đang hứa hẹn trở thành xu hướng mới, chiếm lĩnh thị trường nhờ chính sách bán hàng linh hoạt của chủ đầu tư, hiệu suất đầu tư cao và đáp ứng đúng nhu cầu thị trường trong tương lai.
Office-tel (office + hotel), mô hình văn phòng kiêm nơi ở tiện ích, dù còn khá mới mẻ ở Việt Nam song đã nhanh chóng hấp dẫn rất nhiều người, hứa hẹn sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, trở thành xu hướng chính của phân phúc văn phòng cho thuê, bởi đặc tính đa năng, rất phù hợp với đông đảo giới doanh nhân trẻ.
Trên thực tế, mô hình Office-tel (văn phòng kiêm nơi ở tiện ích) đang trở thành xu hướng được ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm như diện tích nhỏ, thường từ 25m2-50m2 nên tổng giá trị đầu tư ban đầu thấp – chỉ từ 1 tỷ/căn cho một văn phòng kiêm nơi ở tiện nghi ngay mặt tiền các trục đường trung tâm.
“Các sản phẩm văn phòng office-tel vẫn được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng theo quy định hiện hành. Sản phẩm này vẫn được công nhận và đảm bảo các quyền về sở hữu tài sản như: định đoạt, cho thuê, cầm cố, thế chấp… Do đó, sản phẩm này thu hút không chỉ người có nhu cầu văn phòng mà cả các nhà đầu tư cho thuê lại”, một vị chuyên gia trong ngành cho hay.

officetel-la-gi-1

Minh chứng rõ nhất cho sự thu hút của loại hình văn phòng này, trong tuần qua, dự án office-tel của RiverGate đã thu hút hàng trăm lượt khách hàng, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp trẻ để tìm hiểu và đặt mua.
Theo phân tích của giới chuyên môn, sở dĩ các office-tel của RiverGate “hút khách” bởi chính sách bán hàng tốt. Theo đó, khách hàng sở hữu office-tel RiverGate của Novaland chỉ cần thanh toán mỗi tháng 1%, kéo dài đến 79 tháng. Từ thời điểm này cho đến khi nhận nhà vào tháng 8/2017, Novaland hỗ trợ lãi vay cho người mua tương đương 7,99%/năm. Kể từ khi nhận nhà đến tháng 5/2022, nếu dùng office-tel để cho thuê, khách hàng có thể dùng chính khoản thu để tiếp tục thanh toán 1%.
“Như vậy, khách gần như không phải lo đến khoản lãi suất vay để mua sản phẩm, giảm thiểu tối đa áp lực tài chính cho những khách hàng hay nhà đầu tư đang tìm kiếm văn phòng ngay sát trung tâm tài chính thành phố. Office-tel thuộc dự án RiverGate (Q.4) của Novaland mở ra cơ hội sở hữu bất động sản trung tâm TPHCM với mức đầu tư hợp lý chưa từng có!”, một vị chuyên gia cho biết.
Bên cạnh đó, với giá cho thuê văn phòng hạng A, B ở khu vực trung tâm là từ 20 USD/m2 trở lên, ước tính, hiệu suất cho thuê office-tel RiverGate sẽ từ 8 – 10%/năm, đem lại khoản thu nhập ổn định hàng tháng, cùng một tài sản có giá trị gia tăng không ngừng.
Dự án Rivergate – Bến Vân Đồn
Chị Xuân Thu, một nhà đầu tư tiết lộ: “Lý do tôi chọn ngay Office-tel RiverGate vì nhận thấy chi phí đầu tư ban đầu rất hợp lý. Với giá từ 1,8 tỷ và lịch thanh toán 1% hàng tháng, tôi đã có đủ điều kiện để mua căn office-tel ở vị trí ưa thích từ lâu. Chưa kể, mua vào thời điểm này, mức giá tính theo giá giao thô nhưng được tặng thêm gói hoàn thiện cơ bản. Dự định, giai đoạn đầu tôi sẽ cho thuê để lấy thu nhập bù vào khoản tiền trả lãi. Về lâu dài, tôi có thể tự mở văn phòng kinh doanh mỹ phẩm vì RiverGate rất thuận tiện đi lại và giao dịch”.
Office-tel của những dự án như River Gate trở thành “điểm đáp” của doanh nghiệp vừa và nhỏ còn nhờ có vị thế hiếm, giải quyết bài toán khan hiếm văn phòng tiêu chuẩn quốc tế với mức giá hợp lý ở trung tâm cho rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, hay các văn phòng đại diện…
Ngoài ra, theo nhiều khảo sát, nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tới 96% số lượng doanh nghiệp trong nước. Hầu hết trong nhóm này đều cần văn phòng kiểu Office-tel tại khu vực trung tâm bởithuận tiện giao dịch và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp.

Đặc biệt, hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa ký kết sẽ càng thúc đẩy nhu cầu thuê những văn phòng có “địa chỉ” giao dịch đẹp trong thời gian tới. Hiện cả nước có 500.000 doanh nghiệp và đang hướng tới mục tiêu 5.000.000 doanh nghiệp nên chắc đầu tư từ thời điểm này sẽ là quyết định đón đầu thông minh, đảm bảo thu lợi bền vững cho nhà đầu tư.
Theo Dân Trí

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s